Phẫu thuật thẩm mỹ mũi

Sống mũi

Phẫu thuật tạo hình sống mũi tuy là một tiểu phẫu không quá phức tạp về mặt kĩ thuật nhưng lại là một thử thách lớn với mỗi bác sĩ phẫu thuật tạo hình – thẩm mỹ vì để đạt được sự hài hoà về tỉ lệ của sống mũi với các bộ phận khác trên khuôn mặt cần phải có kinh nghiệm dày dặn để đánh giá trước phẫu thuật và đôi bàn tay tinh tế để gọt dũa, điêu khắc vật liệu silicone phù hợp với dáng mũi và khuôn mặt của khách hàng.

Vật liệu silicon là một vật liệu được sử dụng phổ biến trong phẫu thuật tạo hình và thẩm mỹ mũi vì đây là một chất liệu mềm mại, hoàn toàn an toàn với cơ thể người không gây dị ứng hoặc đào thải vật liệu, là một phương án phẫu thuật an toàn và giúp khách hàng hạn chế tối thiểu can thiệp phẫu thuật (nếu so sánh với vật liệu là sụn sườn hay sụn tai vì phải thêm 1 phẫu thuật lấy sụn sườn hoặc lấy sụn tai từ đó hạn chế các biến chứng không mong muốn trong phẫu thuật)

Đầu mũi to, hếch

Khuyết điểm thường thấy của đầu mũi người châu Á nói chung và người Việt Nam nói riêng đó là vùng đầu mũi ngắn và hếch. Có rất nhiều các phương pháp khắc phục nhược điểm này đang được áp dụng như bọc đầu mũi bằng sụn tai, dựng chóp mũi bằng phương pháp mũi cấu trúc nhưng mỗi phương pháp lại có những hạn chế và nhược điểm riêng.

Bằng kinh nghiệm lâu năm và qua nhiều nghiên cứu thực tiễn, Bác sĩ Bạch Minh Tiến đã tìm ra phuơng pháp chỉnh sửa đầu mũi riêng biệt, không cần sử dụng thêm bất kì vật liệu nào từ bên ngoài. Phương pháp này hạn chế được tình trạng đầu mũi sau phẫu thuật quá cao (dẫn đến mỏng da đầu mũi) hoặc đầu mũi cứng (do sự thay đổi của sụn tai khi được bọc vào đầu mũi).

Cánh mũi rộng

Phẫu thuật tạo hình cánh mũi là phẫu thuật thay đổi hình dáng và độ rộng của lỗ mũi. Đối tượng của phẫu thuật này là những người có cánh mũi rộng và phồng, gây mất cân bằng về thẩm mỹ đối với vùng đầu mũi và cánh mũi. Trong khi phẫu thuật, bác sĩ sẽ đo đạc và thiết kế đường rạch để đạt kết quả thu nhỏ tối ưu và tạo ra độ hài hoà trên khuôn mặt của khách hàng theo đúng tỉ lệ chuẩn của khuôn mặt người Châu Á.

Kết quả đạt được của phẫu thuật là lỗ mũi nhỏ và gọn hơn, đường sẹo được giấu vào chân cánh mũi nên rất khó phát hiện và không gây sẹo lồi.

 

Quy trình phẫu thuật tạo hình mũi của Phòng khám Bác sĩ Bạch Minh Tiến

  1. Khám, tư vấn cho khách hàng: dựa trên tỉ lệ khuôn mặt của khách hàng, bác sĩ sẽ đưa ra tư vấn về độ cao, hình dáng dựa trên nhu cầu của khách hàng và quan điểm y khoa.
  2. Đưa ra chỉ định phẫu thuật: sau khi khách hàng đồng ý thực hiện phẫu thuật, bác sĩ sẽ đưa ra chỉ định phẫu thuật và hướng dẫn khách hàng về đơn thuốc và cách chăm sóc vết mổ sau phẫu thuật.
  3. Phẫu thuật: Trước khi phẫu thuật, khách hàng sẽ được đo vẽ, thiết kế đường mổ, sát trùng khuôn mặt, cắt gọt silicon phù hợp đối với trường hợp phẫu thuật sống mũi và đầu mũi. Thủ thuật sẽ được thực hiện theo phương pháp gây tê tại chỗ để giảm thiểu các biến chứng và tai biến không mong muốn của phương pháp gây mê. Quá trình phẫu thuật tạo hình mũi thường kéo dài trong 45-75 phút.
  4. Sau khi phẫu thuật, bác sĩ sẽ băng vết thương sau mổ, hướng dẫn lại về việc chăm sóc vết thương và hẹn lịch cắt chỉ sau 05 ngày phẫu thuật. Khách hàng lưu ý chỉ cần kiêng đeo kính trong 10 ngày, không cần kiêng ăn uống, mọi sinh hoạt bình thường. Trong quá trình hồi phục, vùng mũi thường có triệu chứng sưng nhưng khách hàng không cần quá lo lắng. Nếu có những biểu hiện bất thường khác, nên liên hệ ngay với bác sĩ để được tư vấn.